Có nên mua mỹ phẩm trên mạng? Phân tích những mặt lợi và hại

Tháng Chín 29, 2019

Thời buổi công nghệ hiện đại có nên mua mỹ phẩm trên mạng cho tiện và nhanh chóng đỡ phải đi lại hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những mặt lợi và hại của vấn đề trên.

Các gian hàng bán mỹ phẩm gia công online hiện nay mọc lên như nấm sau mưa. Nhiều trang rất đa dạng sản phẩm mẫu mã, giá rẻ nhằm thu hút khách hàng. Tâm lý của nhiều người là mua hàng online sợ bị lừa, sản phẩm kém chất lượng…và họ đặt ra câu hỏi có nên mua mỹ phẩm trên mạng hay không. Chúng ta sẽ cùng đi phân tích mặt lợi và hại của mua mỹ phẩm qua mạng.

Có nên mua mỹ phẩm trên mạng? Phân tích những mặt lợi và hại-1

Có nên mua mỹ phẩm online không?

Có nên mua mỹ phẩm trên mạng? 

Lợi ích mua mỹ phẩm online qua mạng

Hiện nay mạng internet đã gần như phủ sóng khắp mọi miền trên tổ quốc và rất nhiều đối tượng có thể tiếp xúc với các trang mạng xã hội, diễn đàn, website quảng cáo…Chính vì thế mà các nhãn hàng, cơ sở kinh doanh, thậm chí là cá nhân đẩy mạnh chiến lược bán hàng online. Vậy mặt lợi của mua mỹ phẩm trên mạng là gì?

– Bạn có thể biết được nhiều nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới cũng như trong nước, có kiến thức nhiều hơn về các loại mỹ phẩm.

– Lựa chọn được loại mỹ phẩm phù hợp thông qua tìm hiểu các thông tin mà nhà sản xuất đính kèm bên cạnh sản phẩm (đối với những trang bán mỹ phẩm uy tín tại mỗi bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ có phần thông tin chi tiết về sản phẩm).

– Ở VN mà có thể mua được mỹ phẩm tại các nước Mỹ, Nhật, Nga…thông qua mua order.

– Mua mỹ phẩm chính hãng online giá sẽ rẻ hơn tại các gian hàng mỹ phẩm vì người bán không mất phí thuê cửa hàng, nhân viên…

– Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Với từng này lợi ích chúng ta có nên mua mỹ phẩm trên mạng hay không? 

Có nên mua mỹ phẩm trên mạng? Phân tích những mặt lợi và hại

Mua mỹ phẩm online vô cùng tiện lợi

Xem thêm bài viết: nên mua mỹ phẩm online ở đâu

Mặt hại khi mua mỹ phẩm trên mạng

Mỹ phẩm là dòng sản phẩm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và mặt thẩm mỹ đối với sức khỏe con người do đó việc mua sắm loại mặt hàng này cũng cần đặc biệt chú ý. Trong cuộc sống cái gì cũng có 2 mặt của vấn đề: lợi & hại, quan trọng là cái nào hơn và chúng ta cần thận trọng khi mua hàng. Những mặt hại lớn nhất của việc mua mỹ phẩm qua mạng có thể gặp phải:

– Mua phải hàng giả, hàng fake của những nhãn hàng cao cấp vừa bị mua đắt lại không chuẩn hàng.

– Mua phải những loại mỹ phẩm kém chất lượng được làm từ nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc như các loại kem trộn gây tổn hại cho da và sức khỏe khi dùng.

– Nhiều nơi cung cấp quảng cáo công dụng thần kỳ của sản phẩm nhưng thực chất không như những gì họ quảng cáo.

– Mua phải hàng hết date, bị mở lắp, bị lừa chuyển tiền trước nhưng không gửi sản phẩm…

Thông qua bài viết trên liệu chúng ta có nên mua mỹ phẩm trên mạng hay không? Tại sao không vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta như là mua được loại mỹ phẩm yêu thích, giá cũng mềm hơn so với các store, không tốn thời gian công sức đi lại. Chúng ta chỉ cần là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm phù hợp và chỉ mua ở nơi có uy tín.

Nguồn: https://myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc