Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm bao gồm những gì?

Tháng Mười 10, 2019

Kinh doanh mỹ phẩm mang lại một món hời rất lớn. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn cũng đang có ý định hoạt động trong lĩnh vực này, bạn nhất định phải biết điều kiện kinh doanh mỹ phẩm bao gồm những gì. Điều này cũng đã được quy định rất rõ ràng và đầy đủ trong pháp luật Việt Nam.

1. Doanh nghiệp phải có giấy kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp

Đối với bất cứ việc kinh doanh trong lĩnh vực nào, bạn đều cần phải có giấy kinh doanh hợp pháp do nhà nước quy định. Và đương nhiên, kinh doanh mỹ phẩm không phải trường hợp ngoại lệ. Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm chính là có giấy phép kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp. Để có được chúng, yêu cầu chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký.

Doanh nghiệp phải có giấy kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp

Doanh nghiệp phải có giấy kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp

Một số điểm cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh hợp pháp mà bạn cần phải nắm được như sau:

– Tên công ty hay tên doanh nghiệp của bạn không được trùng lặp hay có khả năng gây ra nhầm lẫn đối với các doanh nghiệp khác. Điều này đã được quy định tại Luật Doanh nghiệp.

– Trên giấy phép kinh doanh đã có ghi rõ ràng mã ngành kinh doanh. 4649 với nội dung Bán buôn mỹ phẩm; 4742 với nội dung Bán lẻ mỹ phẩm. Bạn nên nắm được điều này để đăng ký đúng nội dung chi tiết mình định hoạt động.

– Địa chỉ doanh nghiệp phải rx ràng, chính xác, không được lấy những địa chỉ không được cho phép theo quy định.

– Giám đốc doanh nghiệp là công dân bình thường, không vi phạm pháp luật hay không thuộc các đối tượng cấm của pháp luật. Chẳng hạn như đối tượng phạm tội bỏ trốn đang bị truy nã.

2. Các sản phẩm mỹ phẩm phải được nhập khẩu hợp pháp vào thị trường Việt Nam

Ngoài giấy phép kinh doanh, điều kiện kinh doanh mỹ phẩm còn bao gồm cả các sản phẩm. Quy định về nhập khẩu mỹ phẩm đã được quy định rất rõ trong Điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT. Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh và buôn bán các sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ thị trường quốc tế, bạn cần phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc điều kiện này.

Các loại mỹ phẩm phải được nhập khẩu hợp pháp

Các loại mỹ phẩm phải được nhập khẩu hợp pháp

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận. Hơn thế, chúng cần phải còn hiệu lực. Ngoài ra, các thủ tục xuất, nhập khẩu mỹ phẩm cũng cần được Cơ quan Hải quan kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Tuyệt đối không được nhập khẩu các sản phẩm bị cấm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn có nhập khẩu, chúng cũng không thể qua được mắt của các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì thế, đừng nên dại!

Những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm trên dây, bạn đều phải thực hiện một cách nghiêm túc và đầy đủ, nếu bạn không muốn mình gặp phiền toái trong quá trình kinh doanh của mình. Việc kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp cho bạn phát triển một cách tuyệt vời! Nếu có cơ hội, hãy thử sức mình trong lĩnh vực này, để góp phần tô điểm và làm đẹp hơn cho cuộc sống!

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc