Mách bạn cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp

Tháng Chín 26, 2019

Cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp là như thế nào? nên dùng ra sao để phát huy công dụng tốt nhất. Hãy cùng Mỹ Phẩm Gia Công tìm hiểu ngay.

Thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thực phẩm chức năng sao cho khoa học, hợp lý. Trên thực tế, nhiều người vì lạm dụng thực phẩm chức năng mà nhận lấy những hậu quả, tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu như bạn muốn dùng loại sản phẩm này, thì hãy tham khảo và ghi nhớ cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp dưới đây.

Công dụng của thực phẩm chức năng như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng với thành phần, công dụng khác nhau. Thông thường, các sản phẩm này dùng để hỗ trợ điều trị, phục hồi, tăng cường chức năng của 1 bộ phận nào đó trong cơ thể.

Một số loại thực phẩm chức năng có thể tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật, bổ sung chất dinh dưỡng, thậm chí là tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể. Tuy nhiên, 1 số dòng khác lại chỉ tập trung vào hỗ trợ điều trị. Điều này tuỳ thuộc vào từng sản phẩm khác nhau.

Mách bạn cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp

Các loại thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng

Những sai lầm khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng nếu được dùng đúng cách sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Ngược lại, nếu dùng quá liều, không khoa học, lạm dụng bừa bãi, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm.

Nhiều người thường cho rằng, thực phẩm chức năng có thể thay thế được cho thuốc. Nhưng đây lại là nhận định hết sức sai lầm. Thuốc có tác dụng điều trị bệnh, được kê theo chỉ định của bác sĩ, không được bán và dùng tuỳ tiện. Trong khi đó, bạn có thể mua thực phẩm chức năng tại hiệu thuốc, siêu thị, xách tay từ nước ngoài về. Do vậy, nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm chức năng sẽ hỗ trợ trị bệnh 100%, thì điều này là không hề có căn cứ.

Thực phẩm chức năng chỉ nên dùng cho người bệnh? Nếu như bạn đã từng nghĩ như vậy, thì hãy thay đổi suy nghĩ đó ngay. Thực phẩm chức năng chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin, cho nên vừa dùng cho người bệnh lẫn người khoẻ mạnh, bình thường.

Mách bạn cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp-1

Hãy tìm hiểu và sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách 

Cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp

Đối với bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu hướng dẫn thật kỹ trước khi dùng. Tuân thủ liệu trình, liều lượng. Không lạm dụng quá mức gây ra tình trạng thừa chất, lãng phí thuốc mà không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, bạn nên đến bác sĩ khám và tư vấn cụ thể về loại thực phẩm chức năng phù hợp cần dùng. Tuỳ vào vấn đề cơ thể bạn đang gặp phải là gì. Mà bác sĩ sẽ giúp bạn chọn được loại thực phẩm chức năng tối ưu nhất.

Trên đây là cách uống thực phẩm chức năng cho phù hợp, an toàn, phát huy công năng tối ưu. Cần lưu ý rằng, mỗi loại thực phẩm chức năng sẽ có cách dùng khác biệt nhất định. Cho nên hãy tìm hiểu và tuân thủ hướng dẫn, không lạm dụng bừa bãi nhé.

Xem thêm

Hậu quả của việc lạm dụng thực phẩm chức năng như thế nào?

Thực phẩm chức năng của Mỹ có tốt không?

Nguồn: https://myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc