Nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Tháng Sáu 14, 2021

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam vô cùng phức tạp và tiềm ẩn nhiều vấn đề. Chính vì thế, việc nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng sẽ giúp doanh nghiệp có những cái nhìn tổng quan và đưa ra được đánh giá chính xác khi có ý định “dấn thân” vào lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Việt Nam là có nhiều tiềm năng để phát triển lĩnh vực thực phẩm chức năng

Các sản phẩm thực phẩm chức năng chủ yếu được gia công, sản xuất từ các loại nguyên liệu tự nhiên bằng phương pháp đông y truyền thống. Việt Nam là nước nông nghiệp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Chúng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho thảm thực vật phát triển. 

Không chỉ sở hữu những ưu điểm tuyệt vời về nguồn nguyên liệu, Việt Nam còn có nền y học cổ truyền kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử. Chưa hết, nước ta cũng sở hữu đội ngũ cán bộ bộ nghiên cứu khoa học trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ ham học hỏi, tìm tòi và sáng tạo , lĩnh hội nhanh các kiến thức chuyên môn. Đây chính là tiềm năng lớn để Việt Nam mở rộng và phát triển thị trường thực phẩm chức năng. 

Bên cạnh đó, Việt Nam còn được coi là một trong các nước đang phát triển, đông dân cư. Điều này cho thấy sức tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm chức năng lớn. Việc nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng cho thấy, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để có thể phát triển lĩnh vực dược phẩm. 

Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam còn nhiều bất cập

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng, nhưng thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam vẫn không quá phát triển. Hơn thế còn có khá nhiều những bất cập. Theo các số liệu nghiên cứu thống kê, Việt nam hiện nay có khoảng 57% sản phẩm được sản xuất trong nước. 90% nhà thuốc, cơ sở đang buôn bán thực phẩm chức năng. Các nhà nghiên cứu đánh giá số lượng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài của Việt Nam còn khá lớn. Chúng ta chưa khai thác được hết những ưu điểm, lợi thế mà mình sở hữu. 

Điều đáng buồn hơn là một lượng lớn người Việt Nam vẫn còn “định kiến” về các sản phẩm thực phẩm chức năng. Họ chưa có những nhận định đúng về vai trò của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe của con người. Mặt khác, rất nhiều người còn không phân biệt được sự khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc. Điều này gây nhầm lẫn cũng như mục đích sử dụng không đạt được hiệu quả cao nhất. 

Những giải pháp cho thị trường thực phẩm chức năng Việt nam

– Quy hoạch, bảo tồn hệ động thực vật, dược liệu

– Chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ sản xuất để cho ra đời những sản phẩm mới, mang tính đột phá, hiệu quả cao.

– Quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt, chặt chẽ để hạn chế tối đa sự trà trộn của các sản phẩm kém chất lượng, hoặc hàng giả, hàng nhái, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng về vai trò và tầm quan trọng của các sản phẩm thực phẩm chức năng đối với sức khỏe.

Việc nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng giúp bạn đánh giá được chính xác và tổng quát nhất. Nhờ đó, khi bạn hoạt động trong lĩnh vực này, bạn sẽ đạt được nhiều thành tích và hiệu quả đáng kể. Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 0888.128.855. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ mọi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, gia công, sản xuất thực phẩm chức năng.

XEM THÊM

Nguồn: https://myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc