Những lợi ích thiết thực khi xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP

Tháng Chín 24, 2019

Hầu hết, các công ty, doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng phải xây dựng nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn GMP. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ như thế nào là nhà máy đạt chuẩn GMP và làm thế nào để xây dựng cơ sở sản xuất theo đúng tiêu chuẩn nói trên.

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì?

GMP là từ viết tắt của Good Manufacturing Practices, trong tiếng Việt có nghĩa là tiêu chuẩn thực hành sản xuất. Hầu hết, các nhà máy đều tuân thủ theo tiêu chuẩn nói trên, đặc biệt là các nhà máy hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

GMP là 1 phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đồng thời cũng là điều kiện tiên quyết thúc đẩy hệ thống HACCP, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác.

Những lợi ích thiết thực khi xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP

Hầu hết các nhà máy thực phẩm hiện nay đều xây dựng theo tiêu chuẩn GMP

Như thế nào là nhà máy đạt chuẩn GMP?

Để đạt chuẩn GMP cần phải sản xuất các sản phẩm có chất lượng đồng đều, ổn định, đáp ứng được chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn nghiêm ngặt như đã đăng ký. 

Một nhà máy khi xây dựng cần phải đảm bảo 4 chức năng đó là thiết kế, phát triển hệ thống GMP, thực hiện áp dụng hệ thống này trong doanh nghiệp, tiến hành kiểm tra thẩm định việc áp dụng hệ thống trong doanh nghiệp; cuối cùng là duy trì, cải tiến hệ thống.

Lợi ích của việc xây dựng nhà máy đạt chuẩn

Việc xây dựng nhà máy và đạt chuẩn GMP mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị đầu tư. Trước tiên, xét đến chi phí, chúng ta có thể giảm thiểu chi phí sản xuất đáng kể nhờ vào việc xác định, thống nhất quy trình sản xuất, thiết bị, kỹ thuật, tránh trường hợp lãng phí không cần thiết.

Bên cạnh đó, khi nhà máy áp dụng tiêu chuẩn nói trên, các trang thiết bị, kỹ thuật được ứng dụng cho quá trình sản xuất sẽ được xác định, kiểm soát chặt chẽ, hoạt động đúng với chức năng, công suất, tiết kiệm được chi phí đầu tư và tận dụng tối ưu để tạo ra thành phẩm.

Những lợi ích thiết thực khi xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP 1

Dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP được xây dựng trong môi trường hoạt động của nhà máy sẽ giữ vững và nâng cao niềm tin của khách hàng, cơ quan quản lý, đồng thời tác động không nhỏ tới trách nhiệm của đội ngũ nhân viên trong từng khâu tạo nên thành phẩm.

Cuối cùng, các sản phẩm được sản xuất ra đạt chuẩn sẽ nâng cao cơ hội được những tổ chức quốc tế công nhận, cạnh tranh tốt hơn và xuất khẩu ra nước ngoài. Thông thường, những mặt hàng thực phẩm được phép xuất khẩu đều phải đáp ứng các tiêu chí hết sức nghiêm ngặt.

Myphamgiacong.net – Nhà máy đạt chuẩn GMP

Trên đây là những tiêu chí xác định nhà máy đạt chuẩn GMP cũng như lợi ích thiết thực đối với các công ty, doanh nghiệp xây dựng được cơ sở sản xuất đáp ứng tiêu chí này. Nếu như bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà máy, thì hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ và triển khai xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn nói trên

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm và tìm nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP. Hãy đến với Myphamgiacong.net để có được sản phẩm gia công tốt nhất, đạt chuẩn nhất. Và hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn được thành công nhất.

Xem thêm

3 bí quyết chọn nhà máy gia công mỹ phẩm chất lượng tốt nhất

Nhận biết công ty gia công mỹ phẩm độc quyền chất lượng

Nguồn: https://myphamgiacong.net/

Ý kiến bạn đọc