3 điểm cần lưu ý khi sản xuất bao bì mỹ phẩm

Tháng Mười 9, 2019

Mỹ phẩm vốn dĩ đã là cái đẹp, và chúng cũng hướng tới cái đẹp. Bởi vậy, các loại mỹ phẩm cần được chăm chút và chỉnh chu ở tất cả mọi phương diện. Từ bao bì sản phẩm đến chất lượng bên trong. Bao bì của mỹ phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến cái nhìn đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm. 3 điểm cần lưu ý khi sản xuất bao bì mỹ phẩm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi được điểm với khách hàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

1. Sản xuất bao bì mỹ phẩm nên chú ý đến màu sắc

Mỗi màu sắc sẽ có những đặc trưng và ý nghĩa riêng. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến thị giác và tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng. Chính vì thế, khi sản xuất, thiết kế bao bì đựng mỹ phẩm, bạn không thể không chú ý đến màu sắc.  Đối với từng loại mỹ phẩm, hướng tới từng nhóm đối tượng, bạn sẽ cần phải lựa chọn những loại màu sắc khác nhau.

Màu sắc bao bì đựng mỹ phẩm với từng nhóm khách hàng

Màu sắc bao bì đựng mỹ phẩm với từng nhóm khách hàng

– Nhóm khách hàng cao cấp

Ở nhóm đối tượng khách hàng này chủ yếu là những người có tiền, quý bà hay những phụ nữ ở độ tuổi trung niên, những người có mức thu nhập ổn định. Màu sắc của bao bì mỹ phẩm mà họ thường xuyên lựa chọn có cường độ cao và tối màu. Đơn vị sản xuất bao bì nên ưu tiên sử dụng các màu biểu hiện sự lịch lãm quý phái, sang trọng. Chẳng hạn như màu vàng đậm, đỏ đậm, đen hay nâu vàng…

– Nhóm khách hàng trẻ tuổi

Họ thường là các bạn nữ tuổi teen hay các bạn đang là sinh viên đại học. Ở độ tuổi này, họ thích những màu sắc thể hiện được độ trẻ trung, năng động và tươi mới. Các màu sắc như trắng hồng, xanh lá cây, vàng tươi… là những màu sắc mà nhà sản xuất nên lựa chọn để làm bao bì cho các sản phẩm mỹ phẩm của mình.

2. Các họa tiết trang trí trên bao bì

Cùng với màu sắc, các họa tiết cũng đóng một vai trò rất quan trọng trên bao bì của mỹ phẩm. Chúng thể hiện được sự sáng tạo và nét riêng, độc đáo cho từng loại mỹ phẩm. Hơn thế, các họa tiết trên bao bì còn thể hiện được ý đồ của nhà sản xuất cho từng dòng sản phẩm khác nhau, hướng tới từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Dù hứng tới đối tượng nào thì những các họa tiết đều phải hài hòa với những bố cục hợp lý.

Họa tiết in trên bao bì cần bắt mắt và độc đáo

Họa tiết in trên bao bì cần bắt mắt và độc đáo

Đối với những khách hàng cao cấp, họa tiết trên bao bì yêu cầu sự tỷ mỷ, chau chuốt và cầu kỳ. Nhóm khách hàng trẻ tuổi không có yêu cầu quá cao về các họa tiết. Tuy nhiên, chúng vẫn cần phải đẹp và độc đáo. Khi sản xuất bao bì mỹ phẩm, đơn vị gia công không thể không lưu ý đến các họa tiết trang trí.

3. Kích thước cùng chất liệu của bao bì mỹ phẩm

Chúng ta có thể thấy trên thị trường hiện nay, các mẫu mã kích thước khác nhau. Điều này sẽ giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với các nhu cầu của mình. Cùng với đó là rất nhiều chất liệu để làm bao bì mỹ phẩm. Chúng có thể được làm bằng giấy, bìa caton, nhựa, hay bằng kim loại. Tùy vào tính chất của mỹ phẩm, dạng lỏng dạng đặc, dạng keo hay dạng rắn mà bạn lựa chọn chất liệu làm bao bì một cách phù hợp. Bởi chất liệu làm bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền cũng như giúp bảo quản tốt lượng mỹ phẩm bên trong.

Bao bì mỹ phẩm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau

Bao bì mỹ phẩm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau

Sản xuất bao bì mỹ phẩm là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng và cần thiết trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Chúng tạo được sự ấn tượng và ghi điểm ban đầu của khách hàng. Cùng với việc chú trọng đến chất lượng của sản phẩm đơn vị sản xuất cũng cần đặc biệt quan tâm đến bao bì đựng sản phẩm.

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc