Các tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm đạt chất lượng bạn phải biết

Tháng Mười 7, 2019

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các dòng mỹ phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau. Làm sao để bạn có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm tốt nhất, đạt chất lượng  và hiệu quả cao? Câu trả lời chính là các tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm đạt chất lượng sẽ giúp bạn. Đó là các tiêu chuẩn nào? Bài viết dưới sẽ giới thiệu đến bạn đọc.

1. Chứng nhận chất lượng quốc tế CGMP

Tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm đạt chất lượng đầu tiên phải nói đến chính là tiêu chuẩn CGMP. CGMP là cụm từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Cosmetic Good Manufacturing Practices. Chúng được dịch ra có nghĩa là Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Đây là tiêu chuẩn được cấp Giấy chứng nhận chất lượng quốc tế CGMP – ASEAN của Bộ Y tế.

Tiêu chuẩn bao gồm các nguyên tắc, quy định cũng như các hướng dẫn nội dung cơ bản về các điều kiện sản xuất, quy trình sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn CGMP nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối của các loại mỹ phẩm đối với người sử dụng.

Chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP

Chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP

Để thực hiện được tiêu chuẩn CGMP và có được Giấy chứng nhận của Bộ Y tế, đòi hỏi nhà sản xuất, đơn vị gia công mỹ phẩm cần tuân thủ nghiêm túc tất cả các quy định nghiêm ngặt, khắt khe. Bao gồm các quy định về nhân sự, nguyên liệu đầu vào, nhà xưởng, các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất… Ngoài ra, tiêu chuẩn CGMP còn rất khắt khe trong các thao tác kiểm định chất lượng từng khâu, từng công đoạn sản xuất, các loại hồ sơ liên quan đến sản phẩm, và đặc biệt là việc giải quyết các đánh giá, phản hồi và khiếu nại của khách hàng.

Tiêu chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm mang đến sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng và người sử dụng. Chúng đều là những sản phẩm tốt, đạt chất lượng cao. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm này. Những doanh nghiệp gia công, sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP là các doanh nghiệp uy tín, chất lượng mà mỗi khi có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm, bạn nên lựa chọn.

2. Tiêu chuẩn về chất lượng ISO 9001 : 2008

Đây là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng của mọi sản phẩm nói chung và với các loại mỹ phẩm nói riêng. Chúng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm đạt chuẩn chất lượng vô cùng quan trọng và cần thiết. Các tiêu chuẩn được quy định trong Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2008 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển và ban hành vào năm 2008.

Tiêu chuẩn về chất lượng ISO 9001 : 2008

Tiêu chuẩn về chất lượng ISO 9001 : 2008

Chúng bao gồm một thế thống các tiêu chuẩn, quy định nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như hệ thống quản lý của tổ chức. Các doanh nghiệp gia công và sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 đều được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi mua và sử dụng mỹ phẩm của các doanh nghiệp này.

Các tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm đạt chất lượng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về chất lượng của các loại mỹ phẩm. Từ đó, bạn nhất định sẽ có sự lựa chọn đúng đắn để được sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc