Bật mí quy trình gia công mỹ phẩm chi tiết nhất

Tháng Mười 5, 2019

Có rất nhiều người có nhu cầu tìm đến các đơn vị gia công mỹ phẩm. Nhưng họ vẫn ngần ngại vì không biết tìm hiểu quy trình gia công mỹ phẩm như thế nào? Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn phải băn khoăn và lo lắng nữa. Chắc chắn bạn sẽ hiểu được một cách chi tiết và tường tận của quy trình gia công mỹ phẩm. Có thể ở các đơn vị gia công khác nhau, họ sẽ có các quy trình khác nhau. Về cơ bản, quy trình sẽ bao gồm các bước sau đây.

1. Khách hàng liên hệ đến doanh nghiệp, lựa chọn mẫu mỹ phẩm và tiến hành chốt công thức

– Khách hàng liên hệ doanh nghiệp

Khi bạn có nhu cầu gia công mỹ phẩm, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín mà mình tin tưởng. Sau đó, bạn liên hệ với doanh nghiệp qua số hotline hoặc địa chỉ website trao đổi một vài thông tin cân thiết. Chẳng hạn như thông tin liên hệ của khách hàng, sản phẩm số lượng, và các dịch vụ yêu cầu…

Quy trình gia công mỹ phẩm đầy đủ và chi tiết

Quy trình gia công mỹ phẩm đầy đủ và chi tiết

– Chọn mẫu và chốt công thức

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết, hai bên sẽ hẹn lịch làm việc. Bạn tiến hành chọn các mẫu sản phẩm bao gồm kích thước bao bì, họa tiết trang trí, mẫu mã, màu sắc… Hầu hết các đơn bị gia công mỹ phẩm hiện nay đều làm việc chủ yếu dựa trên các nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp sẽ đưa ra mẫu để bạn có thể test qua về chất lượng, độ thẩm thấu… Thời gian test có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày. Cuối cùng là bạn đưa ra quyết định của mình về mẫu sản phẩm để đơn vị gia công chốt được công thức.

2. Tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng 2 bên

– Báo giá

Sau khi chọn mẫu và chốt được công thức, khách hàng sẽ nhận được bảo báo giá chi tiết theo công thức và theo số lượng của sản phẩm. Mức giá sẽ có độ chênh lệch giữa các đơn vị gia công cũng như số lượng, loại mỹ phẩm. Chính vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn các đơn vị vừa đạt chuẩn chất lượng, vừa có một mức giá phải chăng.

Tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng 2 bên

Tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng 2 bên

– Ký hợp đồng

Trong quy trình gia công mỹ phẩm, việc ký hợp đồng sẽ thể hiện được sự ràng buộc giữa hai bên. Trong hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản đã được thống nhất để hai bên cùng có lợi. Trong có các trách nhiệm cũng như nghĩa vụ mà hai bên cần phải tuân thủ và thực hiện đúng để thể hiện độ uy tí và trách nhiệm của mình.

3. Sản xuất, kiểm tra chất lượng và giao hàng

Khoảng thời gian sản xuất cần được thống nhất và đã được thông báo khi kí kết hợp đồng. Thông thường, đơn vị gia công sẽ phải sản xuất, gia công trong khoảng thời gian mà khách hàng yêu cầu. Cùng với đó, khách hàng phải đặt cọc một khoản tiền của hợp đồng để đơn vị gia công có kinh phí tiến hành các công đoạn trong quy trình gia công.

Khi mỹ phẩm đã thành phẩm, khách hàng tiến hành kiểm tra số lượng và chất lượng. Bạn chỉ nhận hàng khi đúng với yêu cầu của mình và các thỏa thuận ban đầu. Cùng với đó là thanh toán toàn bộ chi phí của hợp đồng cho đơn vị gia công. Cuối cùng, hai bên tiến hành ký kết biên bản giao nhận sau khi kiểm tra lô hàng đạt chuẩn các yêu cầu về chất lượng.

Tiến hành sản xuất, kiểm tra chất lượng và giao hàng

Tiến hành sản xuất, kiểm tra chất lượng và giao hàng

Quy trình gia công mỹ phẩm cần phải trải qua những công đoạn cụ thể, rõ ràng. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá đơn vị gia công đó có uy tín, chất lượng cũng như làm việc có trách nhiệm không. Nếu bạn là một người có nhu cầu gia công mỹ phẩm, bạn tuyệt đối không được bỏ qua quy trình.

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc