Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được cấp như thế nào?

Tháng Mười 12, 2019

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm, bạn không thể không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đây là một trong những quy định bắt buộc của nhà nước mà những người hoạt động trong lĩnh vực này phải nắm rõ. Chúng được cấp như thế nào? Là sao để bạn có được giấy chức nhận đủ điều kiện đó? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời thỏa mãn nhất dành cho bạn.

1. Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Không phải tự nhiên doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh sản xuất mỹ phẩm được cấp giấy chứng nhận. Họ cần phải đảm bảo đủ các điều kiện do nhà nước quy định. Hơn thế, còn phải thực hiện chúng một cách đúng đắn và nghiêm túc. Các điều kiện đó cụ thể như sau:

Cơ sở sản xuất phải đủ điều kiện mới được cấp Giấy Chứng nhận

Cơ sở sản xuất phải đủ điều kiện mới được cấp Giấy Chứng nhận

– Điều kiện về nhân sự

Người đứng đầu doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm cần phải có trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất mỹ phẩm. Như: hóa học, sinh học, dược học… Điều này sẽ giúp họ có một tâm lý tự tin đứng đầu doanh nghiệp khắc phục các vấn đề, sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động. Ngoài người đứng đầu, bạn cũng cần phải có đủ số lượng nhân công tham gia vào quá trình sản xuất.

– Điều kiện về cơ sở vật chất

Đầu tiên, bạn cần phải có diện tích, nhà xưởng và địa điểm cụ thể để tiến hành sản xuất mỹ phẩm. Tất cả những điều này bạn đều phải ghi một cách đầy đủ và rõ ràng trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để cơ quan có thẩm quyền đánh giá.

Kho bảo quản nguyên liệu, chứa nguyên liệu  và nơi chứa phế phẩm, rác thải cần được tách riêng biệt. Ngoài ra, bạn cũng cần có nơi để bảo quản, cất giữ những nguyên liệu có thể gây ra hiện tượng cháy nổ cao, các nguyên liệu hóa chất…

– Hệ thống quản lý chất lượng

Các loại nguyên liệu sử dụng để sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, không vi phạm vào các loại chất cấm của nhà nước quy định.

Nước và các loại bán thành phẩm cũng cần phải đạt chất lượng, đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm cần có các bước rõ ràng. Các sản phẩm khác nhau cần phải có những quy trình sản xuất khác nhau phù hợp. Ngoài ra, đơn vị sản xuất cũng cần phải có các bộ phận kiểm tra, đánh giá về chất lượng. Các cơ sở dữ liệu cần được lưu vào hệ thống lưu trữ rõ ràng.

2. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm

Sau doanh nghiệp đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, sẽ làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin đề nghị được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Doanh nghiệp có thể lấy theo mẫu ở mục 2 của Nghị định do nhà nước quy định.

– Bản thiết kế cơ sở vật chất cùng với sơ đồ mặt bằng của nơi mà bạn dùng để sản xuất mỹ phẩm.

– Một bản danh mục liệt kê tất cả các thiết bị hiện có tại doanh nghiệp được dùng vào việc sản xuất mỹ phẩm.

– Bản liệt kê các sản phẩm đang được sản xuất tại cơ sở và những loại mỹ phẩm sắp được gia công, sản xuất.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực cũng cần phải nắm được và thực hiện một cách nghiêm túc. Điều này cũng mang đến sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn.

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc