Điều kiện lưu hành mỹ phẩm chắc chắn bạn phải biết

Tháng Mười 16, 2019

Mục đích cuối cùng của việc gia công và sản xuất mỹ phẩm là được lưu hành trên thị trường và đưa đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều này, bạn cần đủ điều kiện lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục và điều kiện đó bao gồm những gì? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời chi tiết và chính xác nhất dành cho bạn.

1. Điều kiện lưu hành mỹ phẩm trong nước

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ gia công và sản xuất mỹ phẩm để lưu hành trong nước, thủ tục công bố không có gì quá phức tạp. Để công bố sản phẩm của mình, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như các điều kiện sau:

Mỹ phẩm trong nước cần có điều kiện để được lưu hành

Mỹ phẩm trong nước cần có điều kiện để được lưu hành

– Một bản công bố tiêu chuẩn của sản phẩm mỹ phẩm do doanh nghiệp sản xuất, gia công

– Giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng có thể được thay thế bằng Giấy phép đầu tư của nhà sản xuất, bắt buộc phải là ở lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm. Loại giấy tờ này là bản sao, có công chứng và được chứng thực tại Việt Nam.

– Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo của sản phẩm. Chúng cần tiết đến từng tỷ lệ, khối lượng, số lượng của thành phần đó trong nguyên liệu để làm các loại mỹ phẩm.

– Các tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử.

– Nếu có đủ, hãy đưa ra bằng chứng chứng minh công dụng của sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm lâm sàng.

– Các tài liệu nghiên cứu cố định sản phẩm

– Các nhà sản xuất và các chủ cơ sở sản xuất cần phải có sự cam kết về độ an toàn của công thức sản phẩm. Chúng không được có bất cứ một chất gì bị nhà nước cấm. Các chất bị hạn chế cũng không được vượt quá mức liều lượng cho phép.

– Các loại mỹ phẩm đã công bố bắt buộc phải được sản xuất đúng với dây chuyền sản xuất đã được công bố trước đó.

– Doanh nghiệp nhất định phải đăng ký hồ sơ được phép lưu hành mỹ phẩm. Sổ lưu hành mỹ phẩm cũng cần phải được cung cấp lại.

– Cần có các hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước được nộp và cấp giấy chứng nhận tại Sở Y Tế, tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở sản xuất mỹ phẩm.

Điều kiện để lưu hành mỹ phẩm trong nước

Điều kiện để lưu hành mỹ phẩm trong nước

2. Điều kiện lưu hành mỹ phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài

Doanh nghiệp của bạn không gia công hay sản xuất các loại mỹ phẩm để phân bố ra thị trường.Đơn vị của bạn nhập khẩu các loại mỹ phẩm được sản xuất sẵn tại các nước trên thế giới. Để lưu hành được các loại mỹ phẩm này, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp là bản sao được công chứng.

– Giấy ủy quyền từ đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm đó trên thị trường Việt Nam

– Giấy phép lưu hành tự do được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền

– Một đĩa CD trong đó có chứa nội dung của phiếu công bố.

Các loại mỹ phẩm nhập khẩu cần phải có đủ điều kiện lưu hành

Các loại mỹ phẩm nhập khẩu cần phải có đủ điều kiện lưu hành

Các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất ra bắt buộc phải đầy đủ điều kiện lưu hành mỹ phẩm mới được phép phân phối ra sản phẩm đến với tay người sử dụng. Pháp luật sẽ kiểm tra một cách rất nghiêm ngặt và gắt gao vấn đề này để kiểm soát thị trường một cách tốt nhất.

XEM THÊM

Nguồn: Myphamgiacong.net

Ý kiến bạn đọc